Tạo điểm tựa tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng
Bản tin bảo hiểm Agribank
Bản tin bảo hiểm Agribank

Tạo điểm tựa tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng

Tại Agribank khách hàng có thể yên tâm hơn nữa trong việc tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng với sự đồng hành của sản phẩm Bảo an tín dụng thuộc Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank.

Trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng chậm do sức hấp thụ vốn của nền kinh tế suy giảm, để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi và phát triển kinh tế, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đã và đang triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi đặc biệt.

 

Bảo hiểm Agribank đã bảo hiểm cho trên 2.500.000 lượt người vay, đạt trên 65% hộ nông dân có quan hệ tín dụng với Agribank. Ảnh: Minh Hằng/BNEWS/TTXVN

Đơn cử như từ ngày 23/8/2023, Agribank tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động, với mức giảm từ 0,3% - 0,5% các kỳ hạn. Tính từ đầu năm, lãi suất huy động của Agribank đã giảm từ 1,9% - 4,5% các kỳ hạn, để có cơ sở điều chỉnh giảm lãi suất cho vay hỗ trợ nền kinh tế. Từ đầu năm 2023 đến nay, Agribank đã 7 lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. 

Theo đó, đối với nhu cầu vay mới phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, mức lãi suất cho vay ngắn hạn chỉ từ 5%/năm, lãi suất cho vay trung dài hạn chỉ từ 8%/năm.

Bên cạnh giảm mạnh lãi suất cho vay, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi đối với đa dạng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Cụ thể, chương trình tín dụng đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm mục đích bổ sung vốn lưu động thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh của khách hàng. Lãi suất ưu đãi của chương trình giảm đến 0,7%/năm so với sàn lãi suất cho vay thông thường, tùy theo từng kỳ hạn. Trong đó, ưu tiên các lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy hải sản, nghề muối, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch. 

Hay chương trình tín dụng ưu đãi tài trợ khách hàng xuất, nhập khẩu, lãi suất dành cho cho khách hàng vay thấp hơn đến 1%/năm so với sàn lãi suất cho vay hiện hành của Agribank tương ứng đối với từng dải kỳ hạn. Ngoài ưu đãi về lãi suất, các khách hàng tham gia chương trình còn được hưởng ưu đãi hấp dẫn về tỷ giá mua bán ngoại tệ, phí dịch vụ.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về triển khai gói tín dụng 15 nghìn tỷ đồng ưu đãi lãi suất hỗ trợ khách hàng hoạt động trong lĩnh vực lâm sản, thủy sản, Agribank cũng là một trong những ngân hàng tiên phong đăng ký tham gia chương trình này với quy mô 3.000 tỷ đồng, chiếm 1/5 gói tín dụng. Lãi suất ưu đãi của chương trình thấp hơn tối thiểu từ 1% - 2%/năm so với mức lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn của Agribank trong từng thời kỳ. 

Không chỉ khách hàng doanh nghiệp, Agribank còn triển khai chương trình tín dụng ưu đãi cho khách hàng cá nhân. Cụ thể như chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước có nhu cầu vay tiêu dùng phục vụ nhu cầu đời sống như mua nhà ở, đất ở, xây mới, cải tạo nhà ở, mua sắm đồ dùng sinh hoạt thiết yếu...

Việc Agribank đã tung ra nhiều giải pháp thiết thực, kịp thời hướng đến nhiều đối tượng khách hàng được kỳ vọng vừa tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng sớm hồi phục vừa thúc đẩy tăng trưởng tín dụng nhanh hơn giai đoạn tới, nhất là từ quý III trở đi, khi các doanh nghiệp có nhu cầu vốn cao hơn để mở rộng sản xuất kinh doanh phục vụ cho ngày lễ, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán.

Với nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, Agribank kỳ vọng nền kinh tế sẽ có tín hiệu khởi sắc và thị trường sẽ sôi động trở lại. Đặc biệt, tại Agribank khách hàng có thể yên tâm hơn nữa trong việc tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng với sự đồng hành sản phẩm Bảo an tín dụng của Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank - ABIC nhằm san sẻ rủi ro, tạo lá chắn tài chính vững chắc cho khách hàng trong quá trình vay vốn.

Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện, không bắt buộc, tuy nhiên khách hàng vay được khuyến khích tham gia bảo hiểm này vì lợi ích mang lại, đặc biệt đối với những người vay vốn dài hạn. Người vay vốn nếu không may gặp rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng hoàn trả vốn vay, Bảo hiểm Agribank sẽ thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng số tiền khách hàng mua bảo hiểm và lãi vay phát sinh.

Trường hợp dư nợ hiện tại thấp hơn số tiền bảo hiểm chi trả thì phần chênh lệch giữa số tiền chi trả và dư nợ khoản vay sẽ được trả cho người thụ hưởng còn lại. 

Hiện Bảo an tín dụng là sản phẩm thành công nhất của Bảo hiểm Agribank qua kênh phân phối Ngân hàng - Bảo hiểm. Hàng năm, Bảo hiểm Agribank đã bảo hiểm cho trên 2.500.000 lượt người vay, đạt trên 65% hộ nông dân có quan hệ tín dụng với Agribank. 

Cùng với sản phẩm Bảo an tín dụng, Bảo hiểm Agribank hiện cung cấp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm phù hợp với mọi hoạt động sản xuất kinh doanh như bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm trâu bò, bảo hiểm tàu thuyền… phục vụ nhu cầu bảo hiểm của nông dân, khu vực nông thôn và nền kinh tế nông nghiệp./.

Minh Hằng/BNEWS/TTXVN

Xem thêm
Mua bảo hiểm
1900 9066