Lá chắn an toàn cho nhà đầu tư “Tam nông”
Bản tin bảo hiểm Agribank
Bản tin bảo hiểm Agribank

Lá chắn an toàn cho nhà đầu tư “Tam nông”

Đồng hành với các giao dịch còn có sản phẩm bảo an tín dụng của Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Bảo hiểm Agribank, nhằm san sẻ rủi ro, tạo lá chắn tài chính vững chắc cho khách hàng trong quá trình vay vốn.

Ngân hàng nỗ lực hỗ trợ

Từ đầu năm 2023 đến nay, Agribank đã 7 lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Theo đó, đối với nhu cầu vay mới phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, mức lãi suất cho vay ngắn hạn chỉ từ 5%/năm, lãi suất cho vay trung dài hạn chỉ từ 8%/năm. Đây là hành động hỗ trợ thiết thực cho các khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu về tiêu dùng, nhà ở… của Agribank. Tính từ đầu năm, lãi suất huy động của Agribank đã giảm từ 1,9% - 4,5% các kỳ hạn, là cơ sở điều chỉnh giảm lãi suất cho vay hỗ trợ nền kinh tế.

 Nhân viên Bảo hiểm Agribank tư vấn khách hàng về quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm. Ảnh: ABIC

Bên cạnh giảm mạnh lãi suất cho vay, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi đối với đa dạng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Cụ thể, chương trình tín dụng đối với khách hàng SME nhằm mục đích bổ sung vốn lưu động thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh của khách hàng. Lãi suất ưu đãi của chương trình giảm đến 0,7%/năm so với sàn lãi suất cho vay thông thường, tùy theo từng kỳ hạn. Trong đó, ưu tiên các lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy hải sản, nghề muối, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Hay với chương trình tín dụng ưu đãi tài trợ khách hàng xuất, nhập khẩu, lãi suất dành cho cho khách hàng vay thấp hơn đến 1%/năm so với sàn lãi suất cho vay hiện hành của Agribank tương ứng đối với từng dải kỳ hạn. Ngoài ưu đãi về lãi suất, các khách hàng tham gia chương trình còn được hưởng ưu đãi hấp dẫn về tỷ giá mua bán ngoại tệ, phí dịch vụ.

Mới đây nhất, Agribank tiên phong đăng ký tham gia chương trình triển khai gói tín dụng ưu đãi lãi suất hỗ trợ khách hàng hoạt động trong lĩnh vực lâm sản, thủy sản vượt qua khó khăn, với quy mô 3.000/15.000 tỷ đồng chiếm 1/5 gói tín dụng. Lãi suất ưu đãi của chương trình thấp hơn tối thiểu từ 1% - 2%/năm so với mức lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn của Agribank trong từng thời kỳ. Đây được ví như liều thuốc bổ đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lâm, thủy sản.

Không chỉ khách hàng doanh nghiệp, Agribank còn triển khai chương trình tín dụng ưu đãi cho khách hàng cá nhân. Đơn cử như Chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước… Những giải pháp thiết thực, kịp thời hướng đến nhiều đối tượng khách hàng của Agribank vừa kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng sớm hồi phục vừa thúc đẩy tăng trưởng tín dụng nhanh hơn trong giai đoạn tới.

Bảo hiểm Agribank bảo đảm an toàn

Khi lãi suất vay hợp lý, các quyết định đầu tư của khách hàng sẽ được quyết định nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Từ đó, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh sôi động trở lại. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế cũng như các yếu tố khách quan khác có nhiều biến động thì việc bảo đảm an toàn cho các khoản vay là điều nhiều khách hàng quan tâm.

Đón trước tâm lý này, Công ty CP Bảo hiểm ngân hàng Nông nghiệp – Bảo hiểm Agribank đã kịp thời đưa sản phẩm Bảo an tín dụng ra thị trường. Sản phẩm nhằm san sẻ rủi ro, tạo lá chắn tài chính vững chắc cho khách hàng trong quá trình vay vốn. Hiện Bảo hiểm Agribank là đơn vị tiên phong triển khai kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm bán lẻ vào khu vực nông nghiệp - nông thôn - nông dân. Đặc biệt Bảo an tín dụng - bảo hiểm tính mạng và sức khỏe cho người vay vốn là sản phẩm thành công nhất của Bảo hiểm Agribank qua kênh phân phối ngân hàng - bảo hiểm.

Trên thực tế, Bảo hiểm Agribank là một trong những doanh nghiệp được đánh giá là thành công nhất Việt Nam trong phát triển kênh phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng (Bancassurance) cho thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Với doanh thu kênh phân phối Bancassurance luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao, bình quân 15%/năm, chiếm tỷ trọng từ 70-80% tổng doanh thu, Công ty CP Bảo hiểm Agribank đã vận dụng lợi thế của hệ thống Agribank để chọn hướng đi riêng, tạo sự khác biệt khi xây dựng kênh phân phối Bancassurance với 171 tổng đại lý - chi nhánh Agribank, 2.300 điểm giao dịch và hơn 30.000 đại lý viên trên toàn quốc.

Chủ tịch HĐQT CTCP Bảo hiểm Agribank - Nguyễn Tiến Hải cho biết, năm 2023 khi cuộc “khủng hoảng niềm tin" xảy ra, đã đặt ra những thách thức, nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho kênh Bancassurance phát triển. Tận dụng ưu thế mạng lưới, Bảo hiểm Agribank đã khai thác tiềm năng dư nợ, đa dạng hóa sản phẩm, nỗ lực chuyển đổi số, tăng cường công tác truyền thông… để đẩy mạnh doanh thu kinh doanh. Theo đó, các sản phẩm của kênh Bancassurance liên kết giữa Agribank và Bảo hiểm Agribank được xây dựng trên cơ sở gắn với hoạt động tín dụng, là công cụ để phân tán, chia sẻ rủi ro cho người vay thông qua các sản phẩm bảo hiểm cho tính mạng, sức khỏe người vay hay tài sản hình thành từ vốn vay, tài sản thế chấp tiền vay. Qua đó, góp phần bảo vệ nguồn vốn Nhà nước thông qua Agribank cấp vốn cho khu vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Chủ tịch Nguyễn Tiến Hải cũng chia sẻ thêm, trong chiến lược kinh doanh giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030, Bảo hiểm Agribank ưu tiên nguồn lực để phát triển phân khúc thị trường ở khu vực nông nghiệp - nông thôn, giữ vị trí số 1 trong khu vực “Tam nông”, đặc biệt là nâng cao quan hệ hợp tác kinh doanh bền vững, gắn bó với hoạt động kinh doanh của hệ thống Agribank.

Đức Kiên

Nguồn: https://daibieunhandan.vn/doanh-nghiep1/la-chan-an-toan-cho-nha-dau-tu-tam-nong-i342675/

Xem thêm
Mua bảo hiểm
1900 9066