Điểm tựa tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng
Bản tin bảo hiểm Agribank
Bản tin bảo hiểm Agribank

Điểm tựa tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng

Là sản phẩm tự nguyện, nhưng với việc tham gia Bảo an tín dụng của Bảo hiểm Agribank khách hàng vay vốn như có thêm một điểm tựa để yên tâm mở rộng sản xuất, phát triển ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lớn,...

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 29/8/2023, tín dụng nền kinh tế đạt khoảng 12,56 triệu tỷ đồng, tăng 5,33% so với cuối năm 2022; thấp hơn nhiều so với mức tăng 9,87% ghi nhận vào cùng kỳ năm ngoái.

Trong 3 năm gần đây, tín dụng toàn hệ thống tăng thêm bình quân khoảng 1 triệu tỷ đồng/năm. Thực tế doanh số cấp tín dụng của hệ thống ngân hàng ra nền kinh tế trong năm lớn hơn rất nhiều lần. Cụ thể, năm 2021 là 17,4 triệu tỷ đồng; năm 2022 là 19,7 triệu tỷ đồng; 6 tháng đầu năm 2023 gần 10,2 triệu tỷ đồng. Như vậy, còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng tín dụng (toàn hệ thống còn khoảng 9% để tăng trưởng tín dụng, tương đương khoảng 1 triệu tỷ đồng) từ nay tới cuối năm.

Trong bối cảnh tín dụng vẫn tiếp tục tăng chậm do sức hấp thụ vốn của nền kinh tế suy giảm và dư địa cho tăng trưởng từ nay tới cuối năm còn rất lớn, là bên cho vay hơn ai hết các ngân hàng không ngừng nỗ lực đưa vốn tín dụng trở lại thị trường. Nhiều gói tín dụng ưu đãi được triển khai với lãi suất khoảng 0,5-3 điểm % tùy đối tượng khách hàng với các khoản vay mới.

Điểm tựa tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng - Ảnh 1.

Khách hàng có thể yên tâm hơn nữa trong việc tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Agribank với sự đồng hành sản phẩm Bảo an tín dụng của Bảo hiểm Agribank - ABIC.

Đơn cử như Agribank, mới đây đã dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi đối với đa dạng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Cụ thể, chương trình tín dụng đối với khách hàng SME nhằm mục đích bổ sung vốn lưu động thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh của khách hàng. Lãi suất ưu đãi của chương trình giảm đến 0,7%/năm so với sàn lãi suất cho vay thông thường, tùy theo từng kỳ hạn.

Trong đó, ưu tiên các lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy hải sản, nghề muối, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Chương trình kéo dài đến hết ngày 31/12/2023 hoặc đến khi hết ngân sách của chương trình.

Hay với chương trình tín dụng ưu đãi tài trợ khách hàng xuất, nhập khẩu, lãi suất dành cho cho khách hàng vay thấp hơn đến 1%/năm so với sàn lãi suất cho vay hiện hành của Agribank tương ứng đối với từng dải kỳ hạn. Ngoài ưu đãi về lãi suất, các khách hàng tham gia chương trình còn được hưởng ưu đãi hấp dẫn về tỷ giá mua bán ngoại tệ, phí dịch vụ.

Agribank còn triển khai chương trình tín dụng ưu đãi cho khách hàng cá nhân. Cụ thể như chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước có nhu cầu vay tiêu dùng phục vụ nhu cầu đời sống như mua nhà ở, đất ở, xây mới, cải tạo nhà ở, mua sắm đồ dùng sinh hoạt thiết yếu...

Việc Agribank đã tung ra nhiều giải pháp thiết thực, kịp thời hướng đến nhiều đối tượng khách hàng được kỳ vọng vừa tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng sớm hồi phục vừa thúc đẩy tăng trưởng tín dụng nhanh hơn trong những tháng cuối năm 2023.

Đặc biệt, tại Agribank ngoài việc được tạo điều kiện tiếp cận với các chương trình vay vốn ưu đãi, khách hàng yên tâm hơn nữa trong việc tiếp cận và mạnh dạn sử dụng nguồn vốn vay của ngân hàng với sự đồng hành sản phẩm Bảo an tín dụng của CTCP Bảo hiểm Agribank – ABIC. Đây là sản phẩm tự nguyện, không bắt buộc, nhưng khi tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng, khách hàng như có thêm một điểm tựa để yên tâm mở rộng sản xuất, phát triển ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lớn,…

Hơn nữa, khi ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay vốn, hợp đồng bảo hiểm Bảo an tín dụng của khách hàng thực tế trở thành một phương án dự phòng rủi ro bổ sung, trở thành điểm ưu tiên trong việc lựa chọn đồng ý duyệt vay. Trong trường hợp xảy ra rủi ro với người vay vốn, Bảo hiểm Agribank sẽ trả nợ ngân hàng thay cho người vay vốn.

Với các trường hợp gặp các rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, nhờ có hợp đồng bảo hiểm Bảo an tín dụng, các khoản nợ của người vay vốn không bị chuyển sang nợ xấu. Điều này rất quan trọng, giúp bảo vệ hệ số tín nhiệm cho người vay vốn, là điều kiện cần, giúp người vay vốn có thể tiếp tục vay vốn không chỉ với ngân hàng Agribank mà với cả các tổ chức tín dụng khác.

Nhờ ưu điểm vượt trội, khách hàng vay vốn được khuyến khích tham gia bảo hiểm này. Hiện Bảo an tín dụng là sản phẩm thành công nhất của Bảo hiểm Agribank qua kênh phân phối Ngân hàng - Bảo hiểm. Hàng năm, Bảo hiểm Agribank đã bảo hiểm cho trên 2.500.000 lượt người vay, đạt trên 65% hộ nông dân có quan hệ tín dụng với Agribank.

Điểm tựa tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng - Ảnh 2.

Bảo an tín dụng là sản phẩm thành công nhất của Bảo hiểm Agribank qua kênh phân phối Ngân hàng - Bảo hiểm

Trong 16 năm qua, vận dụng lợi thế của hệ thống Agribank để chọn hướng đi riêng, tạo sự khác biệt khi xây dựng kênh phân phối Bancassurance với 171 Tổng đại lý - chi nhánh Agribank, 2.300 điểm giao dịch và hơn 30.000 đại lý viên trên toàn quốc, Bảo hiểm Agribank đã từng bước phát triển và nhân rộng mô hình kênh phân phối, khẳng định vị thế TOP 10 trên bản đồ thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Doanh thu kênh phân phối Bancassurance của Bảo hiểm Agribank luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao, bình quân 15%/năm.

Năm 2023, thị trường bảo hiểm đối mặt với cuộc "khủng hoảng niềm tin" khi phân phối bảo hiểm qua ngân hàng. Điều này đã có những tác động nhất định tới hoạt động của các doanh nghiệp bảo hiểm, trong đó có Bảo hiểm Agribank. Tuy nhiên, với Bảo hiểm Agribank đây cũng là cơ hội cho kênh Bancassurance phát triển, tận dụng ưu thế mạng lưới, khai thác tiềm năng dư nợ, đa dạng hóa sản phẩm, nỗ lực chuyển đổi số, tăng cường công tác truyền thông… để đẩy mạnh doanh thu kinh doanh, phát triển bền vững.

Hiện, ngoài sản phẩm Bảo an tín dụng, Bảo hiểm Agribank hiện cung cấp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm phù hợp với mọi hoạt động sản xuất kinh doanh như bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm trâu bò, bảo hiểm tàu thuyền… phục vụ nhu cầu bảo hiểm của nông dân, khu vực nông thôn và nền kinh tế nông nghiệp.

H.Anh

Xem thêm
Mua bảo hiểm
1900 9066
Abic.com.vn