TRAO TẶNG TỈNH LAI CHÂU 8 NGÔI NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT
Tin tức - Sự kiện
Tin tức - Sự kiện

TRAO TẶNG TỈNH LAI CHÂU 8 NGÔI NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Trong cuộc làm việc tại Lai Châu, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh và Đoàn công tác đã trao tặng 8 ngôi nhà đại đoàn kết và 150 triệu đồng cho gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh, Phó Tổng giám đốc Agribank Phạm Đức Tuấn trao tặng tỉnh Lai Châu 8 ngôi nhà đại đoàn kết

 

Phát biểu tại buổi trao tặng, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh cho biết: Nhân chuyến thăm và làm việc tại Lai Châu, chúng tôi cùng vận động Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) tài trợ, tặng quà cho tỉnh, góp phần để tỉnh xây dựng nhà cho người nghèo, gia đình chính sách.

Cụ thể, Agribank và ABIC tài trợ phần quà gồm 8 ngôi nhà đoàn kết (trị giá 60 triệu đồng/nhà) và 150 triệu đồng, tổng giá trị quà tặng là 630 triệu đồng.

Lai Châu là tỉnh miền núi, biên giới, giáp với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc. Tỉnh có 4 huyện nghèo đồng thời cũng là huyện biên giới (Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ và Phong Thổ); 106 xã, phường, thị trấn (trong đó: 54 xã đặc biệt khó khăn, 22 xã biên giới). Tỉnh là địa bàn sinh sống của 20 dân tộc (trong đó có 4 dân tộc rất ít người là Cống, Mảng, La Hủ và Si La), đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 84%.

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch HĐQT ABIC Nguyễn Tiến Hải

trao tặng tỉnh Lai Châu 150 triệu đồng

 

Những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả quan trọng, song vẫn còn nhiều khó khăn. Thu ngân sách trên địa bàn thấp, cơ sở hạ tầng thiếu sự đồng bộ, giao thông đi lại khó khăn; dân cư sống không tập trung; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao…

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh mong muốn, ngoài hỗ trợ nhà, hỗ trợ sinh kế cho đồng bào, các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm nhiều hơn tới giáo dục, bởi đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển lâu dài.

 

Theo BÁO ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN

Xem thêm
Mua bảo hiểm
1900 9066