Bảo hiểm Agribank 15 năm xây dựng, phát triển: Tập thể và 21 cá nhân nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính

Ngày 8/8/2022, Công ty Cổ phần Ngân hàng bảo hiểm Nông nghiệp (Bảo hiểm Agibank) tổ chức Hội nghị đánh giá kênh phân phối Bancassurance nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập. Tại Hội nghị, Tập thể và 21 cá nhân doanh nghiệp nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Phạm Đức Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Agribank, kiêm Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Agribank cho biết, năm 2022 đánh dấu chặng đường 15 năm Bảo hiểm Agribank lớn mạnh và đồng hành cùng Agribank góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới không ít gian nan, thách thức.


Ông Phạm Đức Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Agribank, kiêm Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Agribank. (Ảnh: PH)

Ông Tuấn nói: Từ những ngày đầu thành lập, Bảo hiểm Agribank đi vào hoạt động trong bối cảnh hết sức khó khăn của nền kinh tế và ngành bảo hiểm: khủng hoảng tài chính, thiên tai dịch bệnh mang tính thảm họa, nguồn nhân lực hạn chế, hành lang pháp lý bảo hiểm đang hoàn thiện, vai trò của ngành bảo hiểm còn mờ nhạt,...

Trong khó khăn của giai đoạn đầu thành lập, Tập thể lãnh đạo và người lao động Bảo hiểm Agribank đã cùng nhau đoàn kết, chung sức, đồng lòng quyết tâm tìm hướng đi đúng đắn, cùng với Agribank xây dựng kênh phân phối Bancassurance làm nền tảng để phát triển.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Bảo hiểm Agribank gắn liền với quá trình phát triển Kênh phân phối Bancassurance khai thác, phát huy những tiềm năng, thế mạnh về mạng lưới, tiềm lực tài chính, cơ sở khách hàng và đặc biệt quan trọng là uy tín của thương hiệu Agribank trên thị trường để xây dựng và mang lại những sản phẩm dịch vụ bảo hiểm thiết thực, đáp ứng nhu cầu bảo vệ và mang lại lợi ích trong hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng.

Kênh phân phối Bancassurance giữa Agribank và Bảo hiểm Agribank được đánh giá thành công nhất trên thị trường với quy mô về mạng lưới, khách hàng, chất lượng và hiệu quả hoạt động quản lý.

Là công ty con do Agribank nắm giữ cổ phần chi phối, Bảo hiểm Agribank đã ký và thực hiện hợp đồng tổng đại lý với 171/171 Chi nhánh Agribank loại 1, với hơn 30.000 đại lý viên có trình độ, cung cấp thành công các sản phẩm bảo hiểm tới hơn 3 triệu lượt hộ nông, dân và hơn 10.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có quan hệ vay vốn và sử dụng dịch vụ ngân hàng tại hệ thống Agribank.

Bảo hiểm Agribank đã đóng góp không nhỏ vào sự ổn định, phát triển kinh tế xã hội, tạo thêm công ăn việc làm, nâng cao hệ số tín nhiệm của khách hàng đối với các tổ chức tín dụng, bảo vệ khách hàng trước những rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời góp phần bảo toàn dòng vốn tín dụng.

Sau 15 năm hoạt động, Bảo hiểm Agribank đã phát triển theo đúng định hướng mà Agribank đã đề ra tại đề án thành lập Công ty. Các chỉ tiêu kinh doanh luôn được hoàn thành và đảm bảo tuân thủ các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định chung của ngành bảo hiểm, đặc biệt Bảo hiểm Agribank đã giải quyết bồi thường số tiền lũy kế gần 5.000 tỷ đồng góp phần bảo vệ khách hàng trước các rủi ro.

Ngoài hoạt động kinh doanh, Bảo hiểm Agribank đã làm tốt công tác an sinh xã hội, điển hình qua 2 năm đại dịch covide-19, Bảo hiểm Agribank đã ủng hộ an sinh số tiền 9 tỷ đồng.

Những nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, nhân viên Bảo hiểm Agribank trong suốt 15 năm qua đã được Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan quản lý nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều bằng khen; 06 năm liên liên tiếp được Bộ Tài chính xếp hạng 1A - Nhóm xếp hạng cao nhất về khả năng thanh toán, chất lượng quản lý hoạt động kinh doanh bảo hiểm, minh bạch thông tin và quản trị doanh nghiệp; các Tổ chức nghề uy tín đánh giá, xếp hạng Top đầu các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam.

"Đây là minh chứng cho tính đúng đắn trong chiến lược phát triển cũng như sự hợp tác thành công của mô hình kênh phân phối liên kết Ngân hàng - Bảo hiểm", ông Tuấn mạnh.

Theo Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Agribank, những thành tựu và đóng góp của Bảo hiểm Agribank đạt được trong 15 năm qua có sự ủng hộ, đồng hành của khách hàng, sự phối hợp, hợp tác của đối tác, nhất là sự hỗ trợ to lớn từ Agribank khi hệ thống khẳng định chủ trương hợp tác đại lý bảo hiểm phi nhân thọ lâu dài, củng cố phát triển mô hình Bancassurance giữ vị trí số 1 trong lĩnh vực nông nghiệp và khu vực nông thôn.

Ngoài ra, Bảo hiểm Agribank còn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn của Bộ Tài chính và các cơ quan Bộ ban ngành.

Gửi lời chúc mừng tới Tập thể cán bộ, nhân viên Bảo hiểm Agribank nhân dịp kỷ niệm 15 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, ông Nguyễn Thái Triệu - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bắc Thanh Hóa cho hay, kết quả từ dịch vụ Bảo hiểm Agribank mang đến cho Agribank và khách hàng có thể nói đó là đa dạng hóa các sản phẩm cung ứng tới khách hàng của Agribank, đồng thời góp phần đáng kể tăng thu dịch vụ ngoài tín dụng tại chi nhánh; 

Giúp chi nhánh mở rộng duy trì và khai thác được lợi thế mạng lưới hiện có, tăng năng lực cạnh tranh, góp phần quảng bá thương hiệu và đưa các sản phẩm dịch vụ của Agribank đến đông đủ khách hàng trên địa bàn. Đồng thời, huy động nguồn vốn có kỳ hạn thường xuyên và ổn định.


ông Nguyễn Thái Triệu - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bắc Thanh Hóa. (Ảnh: PH)

Đặc biệt, các sản phẩm Bancassurance mang lại hiệu quả thiết thực làm giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng và hỗ trợ giảm bớt khó khăn gánh nặng về tài chính cho khách hàng giúp khách hàng có nguồn trả nợ ngân hàng khi không may gặp rủi ro.

Chỉ tính riêng 7 tháng năm 2022, chi nhánh Bắc Thanh Hóa chi trả bồi thường trên 100 khách hàng với số tiền gần 7 tỷ đồng trên địa bản quản lý của Agribank Bắc Thanh Hóa. Bình quân hàng năm chi trả gần 7 tỷ đồng riêng chi nhánh Bắc Thanh Hóa. 12 năm 7 tháng kể từ năm 2009 đến tháng 7/2022, chi trả bồi thường toàn tỉnh Thanh Hóa lên tới 300 tỷ đồng – một con số lớn.

" Điều này rất quan trọng, bởi qua đó hạn chế được thấp nhất nợ xấu mới phát sinh tại chi nhánh. Agribank Bắc Thanh Hóa đánh giá rất cao sự hợp tác trong công tác giải quyết quyền lợi cho khách hàng, đặc biệt là chi trả bồi thường rủi ro cho bảo an tín dụng, tạo niềm tin vững chắc cho khách hàng tham gia vay vốn và dịch vụ bảo an tín dụng", ông Triệu nhấn mạnh.


Cũng theo ông Triệu, việc triển khai kênh phân phối Bancassurance tại chi nhánh ngay từ năm 2009 là kịp thời và đúng định hướng của Ngân hàng Nhà nước, Agribank và phù hợp với người dân là khách hàng vay vốn. Đây cũng là giải pháp tối ưu khi khi phục vụ ngân hàng chung của cả ngân hàng và bảo hiểm, khai thác hiệu quả nguồn lực của cả 2 bên để phân phối sản phẩm dịch vụ, mang đến những giải pháp tin cậy cho khách hàng trong thực hiện giao dịch tài chính và đầu tư.

Các sản phẩm của bảo hiểm Agribank hiện nay rất phù hợp với sản phẩm dịch vụ của Agribank, đặc biệt là đối tượng vay vốn ngân hàng khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Đánh giá cao những thành tựu Bảo hiểm Agribank đã đạt được trong chặng đường phát triển vừa qua, ông Tiết Văn Thành – Tổng Giám đốc Agribank cho biết, 15 năm phát triển của Bảo hiểm Agribank cũng chính là 15 năm hợp tác, gắn bó cùng Agribank.

Ra đời trong bối cảnh kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn, trong khi đó thị trường bảo hiểm Việt Nam đã có 22 doanh nghiệp phi nhân thọ tham gia rất mạnh mẽ. Bảo hiểm Agribank đã tìm cho mình một lối đi riêng biệt. 

Với vai trò là cổ đông sáng lập và giữ cổ phần chi phối, Agribank đã đồng hành hỗ trợ cùng Bảo hiểm Agribank xây dựng thành công kênh phân phối sản phẩm bền vững tập trung nguồn lực vào khu vực tam nông gắn với dòng vốn tín dụng Agribank.

Sau 15 năm, kênh phân phối Bancas với 171 tổng đại lý và trên 30.000 đại lý viên là cán bộ Agribank, hiện nay là nhân tố quyết định tới sự thành công to lớn của Bảo hiểm Agribank ngày hôm nay.

Agribank ghi nhận những đóng góp quan trọng của Bảo hiểm Agribank cho hoạt động kinh doanh của Agribank trên toàn quốc qua việc cung cấp các hợp đồng bảo hiểm cho 3 triệu lượt khách hàng có quan hệ tín dụng tại Agribank; bổ sung nguồn thu từ 200 – 300 tỷ đồng/năm từ hoa đồng đại lý. Đồng thời, Bảo hiểm Agribank gửi hàng nghìn tỷ tại Agribank, chi trả đầy đủ cổ tức hàng năm, đảm bảo an toàn nguồn vốn đầu tư của Agribank tại Bảo hiểm Agribank.


Ông Tiết Văn Thành – Tổng Giám đốc Agribank. (Ảnh: PH)

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều thuận lợi và thách thức đan xen, để thực hiện thành công chiến lược phát triển giai đoạn 2021- 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Tổng Giám đốc Agribank lưu ý một số vấn đề đối với Bảo hiểm Agribank.

Thứ nhất, tập trung nghiên cứu, phát triển sản phẩm gắn với sản phẩm tín dụng, tiền gửi của Agribank. Góp phần bổ sung biện pháp đảm bảo an toàn tài sản và chia sẻ rủi ro tín dụng với Agribank phù hợp với các quy định của pháp luật, đảm bảo hài hòa lợi ích của Bảo hiểm Agribank, Agribank và động viên khuyến khích khách hàng tham gia bảo hiểm.

Nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, hoàn thiện các cơ chế chính sách trong hoạt động kinh doanh phù hợp với thông lệ tập quán tốt của dịch vụ bảo hiểm và các quy định của pháp luật.

Nghiên cứu, xây dựng điều chỉnh mô hình tổ chức bộ máy từ trụ sở chính đến các đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh theo định hướng mục tiêu đặt ra.

Cải thiện, nâng cao năng lực kiểm soát nội bộ, quản trị hiệu quả rủi ro trong hoạt động kinh doanh.

Ông Thành tin tưởng, Bảo hiểm Agribank sẽ có bước tiến mạnh mẽ, hiệu quả và bền vững hơn trong tương lai.

Tập thể Bảo hiểm Agribank đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính. (Ảnh: PH)

Tiếp thu phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Agribank Phạm Đức Tuấn nhấn mạnh, Bảo hiểm Agribank sẽ cụ thể hóa chỉ đạo của Tổng Giám đốc Agribank trong định hướng phát triển và kế hoạch kinh doanh hàng năm để đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, tăng cường hơn nữa sự phối hợp với hệ thống Agribank trên toàn quốc, khai thác tối đa tiềm năng thế mạnh của Agribank, để Bảo hiểm Agribank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động hoàn thành tốt các mục tiêu kinh doanh giai đoạn 2021 – 2025 và những năm tiếp theo, khẳng định vị thế của Bảo hiểm Agribank trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.


21 cá nhân tại Bảo hiểm Agribank nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính. (Ảnh: PH)

Tại Hội nghị, Tập thể Bảo hiểm Agribank và 21 cá nhân của Bảo hiểm Agribank đã đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài Chính đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Bảo hiểm Agribank xác định nội dung chủ yếu của định hướng chiến lược kinh doanh trong giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030 là: Ưu tiên nguồn lực để phát triển phân khúc thị trường ở khu vực Nông nghiệp - Nông thôn giữ vị trí số Một trong khu vực Tam nông, đặc biệt là nâng cao quan hệ hợp tác kinh doanh bền vững, gắn bó với hoạt động kinh doanh của hệ thống Agribank. Phát triển mô hình kênh phân phối sản phẩm kết hợp Ngân hàng - Bảo hiểm (Bancassurance) làm nền tảng chủ đạo trong khai thác và chăm sóc khách hàng, hoàn thiện và bổ sung các sản phẩm bảo hiểm liên kết với sản phẩm Ngân hàng để cung cấp cho khách hàng qua mô hình kênh phân phối Bancassurance. Đối với khu vực thị trường khác, Bảo hiểm Agribank sẽ dành nguồn lực hợp lý để phát triển hoạt động kinh doanh trên nguyên tắc đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Các mục tiêu cơ bản của định hướng chiến lược trong thời kỳ mới là: Tăng trưởng doanh thu hoạt động kinh doanh bảo hiểm bình quân so với năm 2020 đạt từ 15%-20%/năm, trong đó tỷ trọng doanh thu bảo hiểm ngoài mô hình Bancassurance đến năm 2025 đạt tối thiểu 25%; Phấn đấu củng cố và nâng cao vị thế trong Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu thị trường bảo hiểm Việt Nam; Đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng, lợi ích kinh tế của các cổ đông, ổn định và nâng cao cuộc sống của người lao động và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Ngân sách Nhà nước.
THEO BÁO DÂN VIỆT
Nội dung chi tiết Bài viết tại đây
Xem thêm