ABIC chi trả hơn 1,4 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm bảo an tín dụng cho 6 khách hàng của Agribank Chợ Gạo

ABIC chi trả hơn 1,4 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm bảo an tín dụng cho 6 khách hàng của Agribank Chợ Gạo

Chiều ngày 21-8, tại Hội trường Agribank Chợ Gạo, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình 6 khách hàng vay vốn tại Agribank Chợ Gạo với tổng số tiền 1.407.809.589 đồng.

 

Chứng kiến Lễ chi trả về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của ông Nguyễn Hồng Hữu, Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo; các lãnh đạo các xã có khách hàng được chi trả quyền lợi bảo hiểm; Về phía ABIC có ông Cao Đình Điền, Phó giám đốc ABIC TP. Hồ Chi Minh; về phía Agribak huyện Chợ Gạo có ông Trần Hoài Minh, Giám đốc, các Phó giám đốc,  các lãnh đạo phòng ban và đại diện gia đình của 6 khách hàng được chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Tại buổi Lễ, ABIC TP. Hồ Chí Minh chi trả quyền lợi bảo hiểm cho đại diện gia đình khách hàng Phạm Văn Hà ngụ xã Mỹ Tịnh An; khách hàng Lê Văn Nhẫn ngụ xã Bình Ninh; khách hàng Nguyễn Thành Trung ngụ xã Đăng Hưng Phước; khách hàng Thạch Tài ngụ xã Đăng Hưng Phước; khách hàng Võ Phi Công ngụ xã Xuân Đông và khách hàng Lê Thanh Khởi ngụ xã Long Bình Điền. Đây là những khách hàng khi vay vốn tại Agribank huyện Chợ Gạo đã tự nguyện tham gia sản phẩm bảo hiểm bảo an tín dụng không may qua đời do bệnh tật hoặc tai nạn.

Chị Thúy Hằng là con ruột của khách hàng Phạm Văn Hà ở xã Mỹ Tịnh An đã bày tỏ tâm trạng ban đầu gia đình rất đắn đo tham gia sản phẩm bảo hiểm bảo an tín dụng do ABIC cung cấp. Tuy nhiên nghĩ chỉ một khoản phí khá nhỏ mà phòng ngừa bắc trắc ập đến bất cứ lúc nào nên tự nguyện tham gia. Và không may cha ruột là ông Phạm Văn Hà đã qua đời trong một tai nạn lao động. Số tiền quyền lợi bảo hiểm hơn 508 triệu đồng đã giúp gia đình trả được gốc và lãi vay cho Agribank Chợ Gạo, trang trải được nợ nần. Đây cũng là sự chia sẻ, phần nào xoa dịu nỗi đau mất mát người thân và gánh nặng về tiền bạc khi vay vốn và là nguồn động viên để cả nhà tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Tại Lễ chi trả, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hồng Hữu, Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo gởi lời chia buồn đến các gia đình được chi trả quyền lợi bảo hiểm hôm nay và mong các gia đình sớm vượt qua mất mát lớn lao này. Bên cạnh đó, nhận thấy sản phẩm bảo hiểm bảo an tín dụng rất có ý nghĩa cho bà con vay vốn tại Agribank. Với một chi phí nhỏ nhưng đem đến sự an tâm cho người vay nhất là khi bất trắc không lường trước xảy đến. Đồng thời đề nghị Agribank Chợ Gạo phối hợp với ABIC TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đến tất cả người dân về sản phẩm bảo hiểm bảo an tín dụng này cũng như các sản phẩm bảo hiểm ABIC đang cung cấp cho khách hàng.

Ông Nguyễn Hồng Hữu, Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo (bìa phải), Ông Cao Đình Điền, Phó Giám đốc ABIC TP. Hồ Chí Minh (bìa trái) và ông Trần Hoài Minh (thứ hai từ phải qua) trao biển tượng trưng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm cho đại diện 6 khách hàng

Từ đầu năm 2023 đến nay, ABIC đã chi trả bồi thường cho 71 trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm bảo an tín dụng trong toàn tỉnh Tiền Giang với số tiền chi trả hơn 5,6 tỷ đồng và 06 trường hợp khác đang trong quá trình xét duyệt với số tiền dự kiến hơn 514 triệu đồng sẽ được chi trả trong thời gian sớm nhất.

Từ khi triển khai sản phẩm bảo hiểm bảo an tín dụng vào năm 2010 đến nay, ABIC đã chi trả quyền lợi cho 1,136 trường hợp khách hàng của Agribank Tiền Giang với số tiền gần 46 tỷ đồng. Trong đó, có 109 trường hợp khách hàng của Agribank Chợ Gạo được chi trả số tiền hơn 5,2 tỷ đồng.

Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm được ABIC triển khai dành riêng cho khách hàng vay vốn tại Agribank, khách hàng tham gia một cách tự nguyện để phòng ngừa những khó khăn về tài chính khi vay vốn trong những lúc xảy ra rủi ro, bất trắc vì khi đó ABIC sẽ trả thay một phần hay toàn bộ số tiền lãi và gốc vay vốn tùy thuộc vào mức phí tham gia bảo hiểm.

 

Quốc Trí

Nguồn: http://tiengiangbank.vn/chi-tiet-tin/?/abic-chi-tra-hon-1-4-ty-ong-quyen-loi-bao-hiem-bao-an-tin-dung-cho-6-khach-hang-cua-agribank-cho-gao/53733457

Xem thêm